0

Thủ tướng Chính phủ thăm vườn sâm Ngọc Linh tại xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông

Thủ tướng Chính phủ thăm vườn sâm Ngọc Linh tại xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông
Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm vườn sâm Ngọc Linh của Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh tại xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông. • Thủ tướng Chính phủ thăm vườn sâm Ngọc Linh tại xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông
   06/09/2018  12:00  657 Lượt xem
  Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm vườn sâm Ngọc Linh của Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh tại xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông.

   

  Thủ tướng Chính phủ thăm vườn sâm Ngọc Linh gốc

   

  Cùng đi với Đoàn, có các đồng chí: Mai Tiến Dũng - Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Nguyễn Xuân Cường - Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT; Đỗ Văn Chiến - Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc; Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế; Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ... Về phía tỉnh Kon Tum, có đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy và các lãnh đạo các ngành liên quan...

   

  Trò chuyện với tập thể cán bộ, công nhân Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh và người dân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến điều kiện tự nhiên ưu đãi ở Kon Tum nói chung, huyện Tu Mơ Rông nói riêng - vùng đất có nhiều tiềm năng to lớn phát triển dược liệu, đặc biệt là dược liệu quý hiếm.

   

  Vui mừng trước những kết quả đạt được trong công tác bảo tồn, nghiên cứu, phát triển Sâm Ngọc Linh, nhất là việc tạo dựng được vườn sâm gốc, Thủ tướng cho biết, chính sự kiên trì, tri thức, ý chí và bản lĩnh đã làm nên những thành công bước đầu rất quan trọng.

   

  Đánh giá cao mô hình đầu tư cho đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ trồng Sâm Ngọc Linh của doanh nghiệp, Thủ tướng cho rằng, nâng cao mức sống của người dân, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho bà con sẽ đem lại hiệu quả lớn lao trong việc bảo vệ nguồn gen sâm quý; bảo vệ thương hiệu và đấu tranh chống sâm giả, sâm kém chất lượng.

   

  Bên cạnh đó, Thủ tướng nhấn mạnh, Nhà nước đặc biệt quan tâm đến bảo tồn và phát triển Sâm Ngọc Linh cũng như cây dược liệu khác không đồng nghĩa với việc bao cấp trong nuôi trồng, chế biến, tiêu thụ cây dược liệu. Các bộ ngành Trung ương, địa phương và doanh nghiệp cần đầu tư nghiên cứu khoa học công nghệ, sản xuất theo chuỗi giá trị, hạn chế bào chế thô nhằm phát huy lợi thế so sánh mà các nước khác không có...

   

  Thủ tướng khẳng định Sâm Ngọc Linh xứng đáng với tên gọi "Quốc bảo", vì thế tỉnh Kon Tum cần phải phát huy mạnh mẽ vai trò của "Quốc bảo" trong "quốc kế dân sinh", muốn như vậy phải làm sao chế biến sâu; có nhiều sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh; để hàng triệu người được tiếp cận, được sử dụng các sản phẩm từ sâm quý.

   

  Thủ tướng cũng mong muốn chính quyền địa phương tăng cường, triệt để hơn trong khâu bảo vệ thương hiệu sản phẩm quốc gia của sâm Ngọc Linh; chống hàng giả, hàng nhái đội lốt Sâm Ngọc Linh.

   

  Thủ tướng Chính phủ tham gia trồng Sâm Ngọc Linh

   

   

08.1900 3124
zalo